Cách thông nghẹt chậu rửa bát hiệu quả nhất hiện nay

Cach Lam Thong Ong Nuoc Bi Nghet O Bon Rua Chen 716x400 2

Thông nghẹt chậu rửa bát nhanh chóng và đúng cách sẽ giúp bạn giải quyết được những bất tiện do tắc nghẹt đường ống. Nhưng thực tế, không phải bất cứ ai cũng biết cách thông nghẹt chậu rửa đúng cách và đảm bảo vệ sinh. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến thông nghẹt chậu rửa bát 

Có khá nhiều nguyên nhân khiến dẫn đến tắc chậu rửa và gây ra những mùi hôi khó chịu. Nhưng nguyên nhân chính đó là do dầu mỡ, vụn thức ăn hàng ngày. Bên cạnh đó là những loại rác vô cơ ví dụ như túi nilon hay tóc chẳng may rơi vào chậu. 

Trong quá trình bạn nấu đồ ăn, không thể tránh khỏi dầu mỡ và sẽ được xả trực tiếp xuống cống. Mỡ sẽ bán vào thành ống và tích tụ ngày này đến ngày khác, kèm theo đó là những vụn thức ăn thừa. Dần dần những vụn bẩn đó sẽ dày lên và khiến ống thoát nước. 

Dịch vụ thông tắc chậu rửa bát
Dịch vụ thông tắc chậu rửa bát

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân như các vật cứng hoặc những vật cản rơi xuống đường ống nước. Hệ thống thoát nước có nhiều gấp khúc, không có sự thông thoáng hoặc do cách lắp hệ thống ống nước không đúng,…

Cách thông nghẹt chậu rửa bát hiệu quả nhất

Hiện tượng giúp bạn nhận thấy cần thông tắc cống nghẹt chậu rửa đó là:

  • Nước chảy chậm, hoặc bị ứ đọng
  • Khi xả nước có phát ra tiếng ọc ọc 
  • Ống thoát nước chậu rửa có mùi khó chịu 
  • Có nhiều rác thừa dưới chậu rửa

Từ những hiện tượng phổ biến này bạn sẽ cần một số những cách sau để thông tắc nghẹt cống hiệu quả:

  • Thông cống bằng nước sôi 

Khi chậu rửa bát bị tắc bạn có thể sử dụng nước sôi đổ trực tiếp vào ống thoát nước. Bạn có thể xả thêm nước để việc thông chậu rửa được hiệu quả hơn. Với nhiệt độ cao, những lớp dầu mỡ bán trên thành ống thoát nước sẽ tan ra nhanh chóng. Sau khi thực hiện xong, bạn thử xả lại với nước bình thường để kiểm tra xem đã thoát hay chưa. 

Sử dụng các biện pháp thông tắc chậu rửa bát tại nhà
Sử dụng các biện pháp thông tắc chậu rửa bát tại nhà
  • Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối 

Sử dụng baking soda trộn với muối ăn theo tỉ lệ 1:1 và chuẩn bị ít giấm trắng. Sau đó rắc đều hỗn hợp baking soda và muối lên xung quanh miệng ống thoát nước. Đổ giấm trắng sau khi đã rắc xong và đậy nắp chậu rửa lại để khoảng 1 – 2 tiếng. 

Nếu bạn sử dụng 2 cách trên không thấy hiệu quả và cống nhà bạn vẫn bị nghẹt thì hãy nhờ các dịch vụ thông cống. Hiện nay, các dịch vụ thông cống nghẹt khá nhiều nên bạn có thể dễ dàng liên hệ với một đơn vị chuyên nghiệp.

Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để bạn có thể thông tắc chậu rửa bát hiệu quả. Chỉ với những cách cơ bản này ống thoát nước nhà bạn sẽ thoát khỏi sự tắc nghẹt.

Sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt như thế nào?

Nếu trường hợp ống thoát nước nhà bạn đã qua thực hiện cách cơ bản trên mà không hiệu quả. Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty dịch vụ thông nghẹt cống. Bởi dịch vụ này mới có những máy móc và cách làm chuyên nghiệp giúp cho ống thoát nước nhà bạn tránh khỏi sự tắc nghẹt.

Sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt hiệu quả
Sử dụng dịch vụ thông tắc cống nghẹt hiệu quả

Nếu bạn chưa biết nên chọn dịch vụ nào uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với Công ty môi trường đô thị. Đây là một địa chỉ được nhiều người tin dùng, đánh giá hiệu sau sau mỗi lần thông tắc cống nghẹt. Bạn đang gặp phải sự cố trên hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và xử lý sự cố một cách hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *