Mẹo thông tắc bồn rửa bát trong “tíc tắc” bạn nên biết

Thong Tac Chau Rua Gia Re Tai Viet Hung 1 1024x576 710x400 4

Ống thoát nước tắc nghẹt là nguyên nhân khiến phòng bếp có mùi khó chịu, đó là do: rác các chất thải hữu cơ, dầu mỡ, thức ăn thừa. Khi phòng bếp của bạn gặp phải tình trạng này, bạn sẽ muốn giải quyết dứt điểm bằng cách thông tắc bồn rửa bát. Nhưng bạn đang không biết làm cách nào để giải quyết vấn đề này?. Đừng lo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo thông tắc bồn rửa bát đơn giản, nhanh chóng qua bài viết dưới đây đây nhé.

Sử dụng dung dịch thông tắc bồn rửa bát từ các nguyên liệu có sẵn

Nếu bồn rửa bát bị tắc nghẹt bạn có thể áp dụng cách này để xử lý. Đơn giản chỉ là sử dụng những nguyên liệu có sẵn như: giấm ăn, muối. Cụ thể, với độ ăn mòn của muối kết hợp sự tẩy rửa của giấm sẽ làm chất thải hữu cơ bị phân ra. Những loại chất thải như dầu mỡ bám trong đường ống dễ dàng trôi xuống.

Thông tắc bồn rửa bát giá rẻ Hà Nội
Thông tắc bồn rửa bát giá rẻ Hà Nội

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít muối và giấm và thực hiện theo các bước sau:

  • Trộn hỗn hợp 1 chén muối và ½ tách giấm vào bát, trộn đều để muối và giấm hòa tan hết.
  • Bên cạnh đó bạn có thể thêm ½ nước cốt chanh có tính axit nên khả năng tẩy rửa cao.
  • Đổ trực tiếp phần hỗn hợp dung dịch vào ống thoát nước bòn rửa bát. Sau đó, hãy chờ từ 15 – 30 phút rồi xả sạch với nước sôi. Đổ trực tiếp nước sôi vào ống thoát nước. Nếu bạn thấy có bong bóng nổi lên chứng tỏ các rác thải hữu cơ đã bị phân rã.

Sử dụng bột vi sinh chuyên dụng

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng vi sinh chuyên dụng cũng mang đến hiệu quả cao. Bởi đối với những trường hợp ống thoát nước tắc nghẹt cần được giải quyết nhanh chóng. Lợi ích của việc sử dụng bột vi sinh trong xử lý tắc bồn rửa bát đó là sự kết dính. Vì khi đổ vi sinh vào đường ống sẽ giúp đường ống thoát nước nhanh trong thời gian rất ngắn. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những những loại bột vi sinh giúp thông tắc cống nghẹt, bạn có thể sử dụng một số loại phổ biến như: Microphot, Hando,…

Sử dụng bột vi sinh khi bồn rửa bát bị tắc nghẹt
Sử dụng bột vi sinh khi bồn rửa bát bị tắc nghẹt

Sử dụng Baking Soda

Đổ vào ống thoát nước bột baking soda khoảng 200ml, đổ thêm một ít nước nóng. Những chất bẩn trong ống thoát nước được hòa tan và được dọn sạch. Nếu quá trình thoát nước nhanh chóng thì việc bạn sử dụng cách này đã có hiệu qủa. Nên việc thông tắc bồn rửa bát sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Sử dụng các dịch vụ thông tắc bồn rửa bát chuyên nghiệp

Nếu bạn thực hiện những cách trên đây không thấy hiệu quả thì hãy nhờ đến các dịch vụ thông tắc nghẹt cống chuyên nghiệp. Bởi có như vậy, bạn mới có thể giải quyết được những vấn đề tắc bồn  rửa bát nhanh chóng. Ngoài ra còn không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Các dịch vụ này đang được khá nhiều người quan tâm bởi tính hiệu quả cũng như giá thành không quá đắt. Bạn có thể lựa chọn những dịch vụ phù hợp với điều kiệu kinh tế cũng như mức độ tắc nghẹt mà bạn gặp phải.

Dùng các biện pháp thông tắc nghẹt cống chuyên nghiệp
Dùng các biện pháp thông tắc nghẹt cống chuyên nghiệp

Trên đây là một số mẹo vặt, mà chúng tôi muốn giúp bạn có thể giải quyết vấn đề thông tắc bồn rửa bát một cách nhanh chóng. Với những cách đơn giản nhưng hiệu quả này, bạn có thể áp dụng khi bồn rửa bát hoặc ống cống bị tắc nghẹt. Nếu bồn rửa bát gia đình bạn cũng gặp tình trạng này, vậy tại sao bạn không thử áp dụng!

Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty vệ sinh môi trường Hà Nội. Để được tư vấn và sử dụng các dịch vụ thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng, chất lượng hợp lý, giá cả tốt nhất, dịch vụ chuyên nghiệp nhất nhé! Chúc bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *